1เม.ย.ดีเดย์ ..ปฏิบัติการเปลี่ยนแปลงชีวิต!
เกลียดวันวาเลนไทน์!
ไม่ใช่เพราะเหงา.. แต่เป็นเพราะรัก!
ทริปเขาใหญ่-ไร่ทองสมบูรณ์
เพื่อสนิทจากอังกฤษ
ตาบอดสี ..เอาจริงดิ!
คำแนะนำสำหรับผู้ไปงานแต่งงาน...
มังกร.. จอมแสบ!
2เดือนแล้ว!
โชกุน.. เจ้าหมูอ้วน!
คำเตือนของคนอกหัก! (เล่าจากประสบการณ์จริง)
ถูกล๊อตเตอรี่&เคลียดมากไปหน่อย
ยิ้มไว้พวก..
ความเหงาจู่โจม!
อีเมล์ฉบับเดียวของเธอ!
เริ่มงานวันแรกของปี.. สมาธิเต็มเปี่ยม!
อกหัก รักคุด ถอนฟันคุดซะเลย..
จบแล้วจริงๆ.. โสดแบบไม่ตั้งใจ!
บุญหรือบาปละนี่!
เขาเต่า-วัดประยูรฯ
จง "บูชา" กฎแห่งแรงดึงดูด..
เธอไปพร้อมกับกระทง!
จะลองมองอะไรให้กว้างกว่านี้!
ลบความทรงจำ!
เริ่มต้นชีวิตใหม่!
เบื่อถนนสาทร!
หลานตัวแสบ!
เหนื่อย...
ต้องเลือกแล้ว!
ชีวิตเปลี่ยนเพียงแค่1วัน!
ไหว้พระพรหม.. ปล่อยอารมณ์ที่เวิลด์เทรด
ไปจุดเทียนชัยคนเดียว...
กลับบ้าน...
เวลาผ่านไปช้าจัง!
วันที่แสนเหนื่อย!
เหงาๆ (รักแม่ครับ)
ต้องอยู่คนเดียวแล้วสินะ!
อะไรคือตัวปัญหาละนี่?
ปล่อยเต่า!
เขาเต่า-วัดประยูรฯ

ความจริงวันนี้ผมจะต้องเริงร่าอยู่ที่หลวงพระบาง.. แต่เพราะจังหวะชีวิตที่มันหักมุม ยิ่งกว่าเรื่องสั้นในนิยาย เลยต้องมานั่งเปลี่ยวเหงาอยู่กับบ้าน  ด้วยอารมณ์เบื่อสุดๆ บวกกับเซ็งสุดๆ จึงหยิบโทรศัทพ์ลองโทรหาเพื่อนเก่าที่ไม่เจอกันนานมากๆ นัดไปกินข้าวกันที่พารากอน...

 

แต่ก็อีกนั่นละ.. เพื่อนผมเขาก็มีปัญหากับแฟนเหมือนกัน แล้วเมื่อคนอกหักกับคนอกหักมาเจอกันจะเกิดอะไรขึ้น... ยิ่งเซ็งไปกันใหญ่ กินข้าวไปก็ปรึกษาและให้กำลังใจกันไป  พอกินเสร็จไม่รู้จะไปไหนต่อ เลยชวนเพื่อนไปไหว้พระให้อาหารเต่าที่เขาเต่าตรงวัดประยูร... ตรงเชิงสะพานพุทธ

 

จำได้สมัยเด็กๆ ผมจะไปที่นั่นประจำ พอโตขึ้นมาหน่อยก็ไปน้อยลง ไปเฉพาะเวลาเบื่อๆ หรือมีปัญหาในชีวิต “เขาเต่า” จึงเป็นเหมือนสถานที่พักใจของผม  สงสารก็แต่เต่าที่จะได้กินอาหารจากผมเวลาที่ผมมีปัญหาเท่านั้น.. ^ ^

 

ผมไม่ได้แวะไปที่เขาเต่าเกือบปีแล้ว ล่าสุดไปกับ “ปู” เมื่อปีเศษๆ ตอนนั้นที่พาเธอไปเพราะนึกได้ว่าผมไม่ได้ไปที่นั่นมานานมาก และตั้งแต่คบกับเธอมาก็ไม่เคยพาเธอไปที่นั่นซะที ซึ่งเธอเองก็ชอบมากๆ ถ้ามีโอกาสจะพาเธอไปอีก แต่ไม่รู้เมื่อไรนะสิ

 

เพื่อนผมคนที่ไปด้วยนี้ ก็เคยมาให้อาหารเต่ากับผมในอดีต เมื่อ 7-8 ปีที่แล้วได้มั้ง.. มาครั้งนี้เขาบอกว่าหลายๆ อย่างเปลี่ยนไป  ที่เปลี่ยน คือ เต่าน้อยลง แต่ปลาเยอะขึ้น ..ซึ่งมันก็จริง แต่ก่อนปลาจะมีน้อยมาก ส่วนเต่าแทบจะขี่คอกันกิน แต่ครั้งนี้เต่าน้อยลงไปมากๆ ส่วนปลามีเยอะขึ้นสงสัยคนนิยมมาปล่อยปลากันมากกว่า

 

ส่วนอาหารที่มีบริการขายก็เปลี่ยนไป แต่ก่อนจะเป็นผลไม้ประเภทมะละกอหรือไม่ก็เป็นผักบุ้ง    แต่ครั้งนี้เป็นลูกชิ้นทอด(ความจริงลูกชิ้นทอดนี่มีมานานละ ผมไปเมื่อปีก่อนก็เป็นลูกชิ้นทอด) ซึ่งผมไม่ชอบเลย เพราะเวลาลูกชิ้นโดนน้ำ คราบน้ำมันจากลูกชิ้นจะแผ่ออกมา ทำให้น้ำดูสกปรก 

 

สำหรับอาหารปลาที่เขาขาย ปลาก็ไม่กิน มันเลือกกินแต่ลูกชิ้น คงเพราะอาหารไม่อร่อยหรือเปล่าไม่รู้  ภาพที่เห็นเลยออกมาเป็นอาหารปลาลอยอืดเต็มน้ำ น้ำเลยดูไม่ค่อยสะอาดนัก …ไปคราวหน้าผมว่าจะเอาอาหารไปเองแล้ว เอาขนมปังไปน่าจะเวิร์คกว่า..

 

แต่ยังไงก็ตาม.. ผมก็มีความสุขกับการให้อาหารเต่าและปลาอยู่ดี และยังเข้าไปไหว้พระในถ้ำด้วย.. เพื่อนๆ คนไหนยังไม่เคยไปลองแวะเวียนไปดูนะครับ หาไม่อยากอยู่บริเวณเชิงขึ้นสะพานพุทธฝั่งธนบุรี  ที่จอดรถก็สะดวกสบาย ..ไปเถอะครับเต่ารอคุณมาให้อาหารอยู่ ^ ^

 

 

     Share

<< จง "บูชา" กฎแห่งแรงดึงดูด..บุญหรือบาปละนี่! >>

Posted on Sat 29 Dec 2007 18:19


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh