อยากบอกให้รู้ว่า “เจ้าโง่” คนนี้คิดถึงจัง!
แบบนี้เรียกดวงไม่ดีรึเปล่า?
อิ่มบุญ!
1เม.ย.ดีเดย์ ..ปฏิบัติการเปลี่ยนแปลงชีวิต!
เกลียดวันวาเลนไทน์!
ไม่ใช่เพราะเหงา.. แต่เป็นเพราะรัก!
ทริปเขาใหญ่-ไร่ทองสมบูรณ์
เพื่อสนิทจากอังกฤษ
ตาบอดสี ..เอาจริงดิ!
คำแนะนำสำหรับผู้ไปงานแต่งงาน...
มังกร.. จอมแสบ!
2เดือนแล้ว!
โชกุน.. เจ้าหมูอ้วน!
คำเตือนของคนอกหัก! (เล่าจากประสบการณ์จริง)
ถูกล๊อตเตอรี่&เคลียดมากไปหน่อย
ยิ้มไว้พวก..
ความเหงาจู่โจม!
อีเมล์ฉบับเดียวของเธอ!
เริ่มงานวันแรกของปี.. สมาธิเต็มเปี่ยม!
อกหัก รักคุด ถอนฟันคุดซะเลย..
จบแล้วจริงๆ.. โสดแบบไม่ตั้งใจ!
บุญหรือบาปละนี่!
เขาเต่า-วัดประยูรฯ
จง "บูชา" กฎแห่งแรงดึงดูด..
เธอไปพร้อมกับกระทง!
จะลองมองอะไรให้กว้างกว่านี้!
ลบความทรงจำ!
เริ่มต้นชีวิตใหม่!
เบื่อถนนสาทร!
หลานตัวแสบ!
เหนื่อย...
ต้องเลือกแล้ว!
ชีวิตเปลี่ยนเพียงแค่1วัน!
ไหว้พระพรหม.. ปล่อยอารมณ์ที่เวิลด์เทรด
ไปจุดเทียนชัยคนเดียว...
กลับบ้าน...
เวลาผ่านไปช้าจัง!
วันที่แสนเหนื่อย!
เหงาๆ (รักแม่ครับ)
อกหัก รักคุด ถอนฟันคุดซะเลย..

เมื่อ 3 วันก่อน.. ไปถอนฟันคุดมา

 

จริงๆ แล้วไม่ได้ตั้งใจไปถอนหรอก แต่ช่วงวันหยุดยาว ว่างจัดเลยไปหาหมอ ตอนแรกจะขูดหินปูนแล้วก็ปรึกษาคุณหมอว่าอยากถอนฟันคุดซี่ที่รำคาญออก คุณหมอบอกว่าถอนเลยมั๊ยใช้เวลาพอๆ กัน

 

ตอนที่คุณหมอบอกก็อึ้งไปเหมือนกัน ใจนี่แป๊วเลย แต่กลัวคุณหมอหาว่าป๊อด เลยตอบตกลง ^^

 

พอบอกคุณหมอว่าถอนก็ได้ครับ เท่านั้นละ  คุณหมอให้พยาบาลเอาผ้าปิดหน้า แล้วปลอบเราว่าไม่ต้องกลัวนะ  ตอนที่ผ้าปิดหน้านะ โห.. ในใจคิดว่าซวยแล้วตรู

 

ซักพักคุณหมอบอกว่าเดี๋ยวจะฉีดยาชาให้ เข้าใจว่าโดนไป 2 เข็ม เพราะรู้สึกเหมือนมีอะไรทิ่งที่เหงือกไป 2 ที แต่ไม่เจ็บเลย คุณหมอมือเบามาก.. หลังจากนั้นคุณหมอเอาอะไรใส่ปากก็ไม่รู้  พร้อมกับบอกว่าให้กัดไว้ มารู้ทีหลังว่ากำลังเอกซ์เรย์ฟัน

 

ซักพักคุณหมอก็ปรับเก้าอี้ให้เอนลง พร้อมกับบอกเราว่าถ้าได้ยินเสียงอะไรก็ไม่ต้องตกใจนะ  ยิ่งทำให้ป๊อดเข้าไปใหญ่เลย แต่มาถึงขั้นนี้แล้วจะวิ่งหนีออกไปก็กระไรอยู่  ได้แต่พยักหน้ารับปากคุณหมอไป.. อิอิ

 

เสร็จแล้วคุณพยาบาลก็ลงมือจับคางผมไว้แน่น ส่วนคุณหมอใช้อ่ะไรไม่รู้(มองไม่เห็น) กดที่ฟันผมแล้วก็ลงมือโยก ตอนนั้นเสียงดังกึกๆๆ ก้องหัวเลย 55+  แต่ขอบอกว่าไม่เจ็บเลย  ไม่เจ็บซักนิด คุณหมอก็คอยถามตลอดว่าเจ็บไหม ตอนนั้นจะส่ายหน้าตอบคุณหมอก็ไม่ได้ เพราะคุณพยาบาลจับคางผมไว้แน่น ได้แต่ยกมือส่ายไปมา แสดงอาการบอกว่าไม่เจ็บ

 

แต่ดูเหมือนฟันผมจะไม่ออกง่ายๆ  คุณหมอถึงกับรุกขึ้นยืน ที่ทราบเพราะรู้สึกเหมือนว่า เก้าอี้ที่คุณหมอนั่ง ถูกเลื่อนไปข้างหลัง และตำแหน่งการวางมือในปากผมมันสูงขึ้น แล้วคุณหมอก็ลงมือโยกต่อ  เสียงดังกึกๆๆ หนักขึ้นกว่าเดิม ซักพักคุณพยาบาลก็ปล่อยมือออกจากคาง ตอนนั้นรู้เลยว่าฟันถูกถอนไปแล้ว ในใจนี่ร้องเย้ๆๆ เลย

 

พอถอนเสร็จคุณหมอก็ให้ฝ่ายจัดยาแนะนำวิธีที่ไม่ให้เหงือกอักเสบหรือบวม แล้วก็นัดมาดูแผลวันถัดไป.. พอกลับถึงบ้านครับ คนข้างบ้านรู้ว่าไปถอนฟันคุดมา เขาบอกว่าเขามีประสบการณ์แล้ว แล้วก็ขู่ผมว่าคืนนี้คอยดูเถอะ อาจจะปวดแผลถึงขนาดไข้ขึ้นเลย.. ดูดิ ขู่กันได้

 

แต่ขอโทษ ผมปฐมพยาบาลตัวเองดีละมั้ง เอาน้ำแข็งประคบตลอด ทานยาตามคุณหมอสั่ง ไม่รู้สึกปวดอะไรทั้งนั้น มีเพียงเลือดที่เต็มผ้าก๊อด  และทานอาหารยังไม่ได้เท่านั้น  แต่พอตกค่ำๆ ก็เริ่มกินข้าวต้มได้ ส่วนอีกวันทานข้าวเป็นปกติเลย ไม่มีอาการใดๆ ทั้งสิ้น รู้สึกว่าอุดฟันยังเสียวๆ เจ็บๆ กว่าเลย ^^

 

ตอนที่กลับไปให้คุณหมอดูแผล  คุณหมอถามคำแรกเลยว่า “เป็นไงบ้าง เจ็บไหมๆ” ผมก็ตอบกลับไปว่า “ไม่เจ็บเลยครับคุณหมอ” คุณหมอบอกว่า “โชคดีนะนี่”  ผมหัวเราะเลย ในใจคิดว่าคุณหมอหมายความว่ายังไงนี่ ตกลงที่ไม่เจ็บนี่เป็นเพราะฝีมือคุณหมอ หรือว่าโชคกันแน่ 555+

 

แต่โดยรวมแล้วผมว่าเป็นเพราะฝีมือคุณหมอแน่ๆ คุณหมอบอกว่ารากฟันผมใหญ่มาก เลยเอาออกลำบาก มันเลยอาจจะเจ็บบ้าง แต่ปรากฏว่าไม่เลยครับ อาการปวดก็ไม่มี..  ความจริงผมทำใจกับการถอนฟันซี่นี้มาหลายปีละ ในที่สุดก็ได้เอาออกไปซะที

 

 เพื่อนๆ แซวว่า ที่ไม่เจ็บเป็นเพราะมีเรื่องอื่นที่เจ็บปวดกว่ารึเปล่า(ฮา เลย) แต่ยังไงก็ต้องขอบพระคุณ ..คุณหมอที่กรุณาเบามือเป็นที่สุด ^^   เห็นว่าคุณหมอเป็นอาจารย์หมอประจำที่โรงพยาบาลรามา  ส่วนที่ผมไปใช้บริการเป็นคลินิกทางด้านฟันที่เปิดมากว่า 20 ปี เห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ อิอิ เพราะอยู่ตรงข้ามกับบ้าน 

 

การถอนฟันครั้งนี้ทำให้คิดได้อีกอย่างเลยครับว่า  อย่าเพิ่งไปกลัวสิ่งที่ยังไม่เกิด เพราะมันอาจไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดก็ได้ ..บอกตรงๆ ผมกังวลกับฟันซี่นี้มาหลายปี แม้มันจะไม่ปวด แต่มันก็สร้างความรำคาญเป็นระยะ เคยคิดที่จะปล่อยมันไปอย่างนี้เรื่อยๆ ด้วย ตอนนี้รู้สึกดีมากที่คุณหมอเอามันออกไปแล้ว ขอบคุณจริงๆ ครับ

 

    

 

 

 

 

     Share

<< จบแล้วจริงๆ.. โสดแบบไม่ตั้งใจ!เริ่มงานวันแรกของปี.. สมาธิเต็มเปี่ยม! >>

Posted on Sun 6 Jan 2008 19:04

เจ็บหมดแหละ เกี่ยวกับฟันอะ ขูดหินปูนยังเจ็บเลย หมดยาชาก็ต้องเจ็บ เชื่อเหอะ ^^
com   
Mon 7 Jan 2008 23:02 [2]

เค้าว่ากันว่าความกลัวจาจินตนการมันมักจะมากกว่าความเป็นจริงเสมอ
rung   
Mon 7 Jan 2008 18:11 [1]


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh