หายป่วยก็ซ่าเลย...(คิดถึงนะ)
ป่วยอีกแล้ว... เซ็งโว้ยยย!
ทำไมเวลา…ถึงไม่รักษาแผลใจ???
พาเพื่อนช็อปปิ้ง!
ไหว้องค์พระราหู..สมใจแล้ว
อยากบอกให้รู้ว่า “เจ้าโง่” คนนี้คิดถึงจัง!
แบบนี้เรียกดวงไม่ดีรึเปล่า?
อิ่มบุญ!
1เม.ย.ดีเดย์ ..ปฏิบัติการเปลี่ยนแปลงชีวิต!
เกลียดวันวาเลนไทน์!
ไม่ใช่เพราะเหงา.. แต่เป็นเพราะรัก!
ทริปเขาใหญ่-ไร่ทองสมบูรณ์
เพื่อสนิทจากอังกฤษ
ตาบอดสี ..เอาจริงดิ!
คำแนะนำสำหรับผู้ไปงานแต่งงาน...
มังกร.. จอมแสบ!
2เดือนแล้ว!
โชกุน.. เจ้าหมูอ้วน!
คำเตือนของคนอกหัก! (เล่าจากประสบการณ์จริง)
ถูกล๊อตเตอรี่&เคลียดมากไปหน่อย
ยิ้มไว้พวก..
ความเหงาจู่โจม!
อีเมล์ฉบับเดียวของเธอ!
เริ่มงานวันแรกของปี.. สมาธิเต็มเปี่ยม!
อกหัก รักคุด ถอนฟันคุดซะเลย..
จบแล้วจริงๆ.. โสดแบบไม่ตั้งใจ!
บุญหรือบาปละนี่!
เขาเต่า-วัดประยูรฯ
จง "บูชา" กฎแห่งแรงดึงดูด..
เธอไปพร้อมกับกระทง!
จะลองมองอะไรให้กว้างกว่านี้!
ลบความทรงจำ!
เริ่มต้นชีวิตใหม่!
เบื่อถนนสาทร!
หลานตัวแสบ!
เหนื่อย...
ต้องเลือกแล้ว!
ชีวิตเปลี่ยนเพียงแค่1วัน!
ไหว้พระพรหม.. ปล่อยอารมณ์ที่เวิลด์เทรด
ถูกล๊อตเตอรี่&เคลียดมากไปหน่อย

 

ทั้ง 2 เรื่องตามหัวข้อไม่ได้เกี่ยวกันหรอก  แหะๆ

 

เอาเรื่อง ล๊อตเตอรี่ ก่อนนะ.. แบบว่าถูกครั้งแรกในชีวิต ^^

 

เรื่องของเรื่องคือ เมื่อวานนี้ไม่ได้เอารถไปทำงาน.. เพราะมีธุระช่วงเย็น ส่วนกลางวันทำงานถ้าขับรถไปตอนเย็นคงไม่ทัน เลยว่าจะนั่งรถไฟฟ้าไป ส่วนรถก็จอดมันทิ้งไว้บ้าน  ..ตอนเช้าที่จะออกไปทำงาน ตอนแรกก็ว่าจะข้ามเรือที่ท่าน้ำคลองสานแล้วต่อมอไซด์วินไปขึ้นรถไฟใต้ดิน 

 

แต่คิดไปคิดมาก็ตัดสินใจว่าจะลองนั่งรถเมล์ เพื่อเทียบเวลาว่าใช้เวลาพอๆ กับการข้ามน้ำนั่งมอไซด์ไปต่อรถไฟฟ้าใต้ดินหรือไม่   รอรถนานพอควร เกือบจะตัดสินใจไปข้ามเรือซะแล้ว ^ ^  แต่รถเมล์สายที่จะนั่งมาพอดีก็เลยโดดขึ้นซะเลย 

 

หลังจากไม่ได้ขึ้นมานาน เพิ่งจะรู้ว่ารถเมล์สายนี้มันเปลี่ยนเส้นทางการวิ่ง ปกติรถสายที่นั่งจะต้องเลี้ยวขาวไปทางตลาดคลองเตย แต่เส้นทางใหม่มันกลับตรงไปทางโลตัสพระรามสี่  ..ก็ดีเพราะเดินไปที่ทำงานไม่ไกลมาก 

 

พอลงจากรถเห็นแผงขายล๊อตเตอรี่ ..คิดได้ว่าวันก่อนคุยกับน้องคนนึงเรื่องนี้ ก็เลยว่าจะซื้อซักใบ(นานๆๆๆๆ  ซื้อซักที^^) ทีแรกตั้งใจว่าจะซื้ออีกเลข  แต่มันไม่มี  เหลือบไปเห็นเลข 81 วางโดดๆ อยู่ ก็เลยดึงมาซะ  เอาให้เพื่อนดู เพื่อนยังว่าอยู่เลยว่าซื้อมาได้ไง มันเพิ่งออกไปงวดก่อน ..ก็คือ แบบว่าไม่ได้ติดตาม ไม่ได้สนใจเลยไม่รู้นี่  ฮาๆๆ

 

แต่พอเย็นๆ เพื่อนคนนั้นก็วิ่งมาบอกว่า เฮ้ยๆๆ  ถูกหวยว๊ะ  พร้อมกับสบถว่า ..แม่งออกมาได้ไงว๊ะ 2 งวดติดละเลขนี้   ฮาๆๆ   …เพื่อบอกว่าโชคดีมานะนี่   ไอ้เราก็คิด อื่มคงโชดดี  แต่อยากโชคดีเรื่องความรักมากกว่า..  แบบว่าเหงาจัด  หุหุหุ!

 

ส่วนอีกเรื่อง คือ ตอนนี้หน้าเป็นผื่นแดงๆ ขึ้น ..ตอนแรกก็คิดว่าคงแพ้อะไรซักอย่าง น้องที่สนิทกันบอกว่าไปหาหมอเถอะ  ..วันนี้เลยตัดสินใจไปหา  หมอบอกว่าเป็นเชื้อรา(เหอๆ เชื้อรานี่อ่ะนะ) หมอบอกว่ามันมากับหน้าหนาว ตอนนี้คนเป็นกันมาก  ที่เป็นเพราะเกิดจากความเคลียด และ พักผ่อนน้อย  หมอยังบอกด้วยว่าพวกนี้มันไม่หายขาด ปีหน้าอาจกลับมาเป็นอีกก็ได้..  แบบว่าไม่เคยเป็นมาก่อนเลย ดันมาเป็นเอาปีนี้  ซวยซะ

 

ความจริงแล้วคงเกิดจากความเคลียดและพักผ่อนน้อยจริงๆ ละ  เพราะเมื่อตอนปลายปีก่อน ช่วงนั้นเคลียดมากๆ  จะเรื่องอะไรละ.. ก็มีอยู่เรื่องเดียวตอนนั้น ^^  ..เคลียดจนเหมือนกับว่าเลือดมันขึ้นหน้าเลย ตอนนั้นเล่นเอาหน้ามืดไปเหมือนกัน และช่วงนั้นก็มีแต่คนทักว่าหน้าแดง  หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ ก็เกิดผื่นเล็กๆ ขึ้นมา และมันก็เริ่มหนักขึ้นๆ จนต้องไปหาหมอ  ...เฮ้อ  ความเคลียดนำพาโรคมาหลายโรคจริงๆ  ทำไงถึงจะหายเคลีดน่ะ!!?!

 

 

     Share

<< ยิ้มไว้พวก..คำเตือนของคนอกหัก! (เล่าจากประสบการณ์จริง) >>

Posted on Fri 18 Jan 2008 0:21


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh