เป้าหมายชัดเจน.. ตามคืนอีกครึ่งหนึ่งของชีวิต!
การเดินทางของเวลา กับหนึ่งปีในเมล์เบิร์น!
บ๊ายบายย.. ชาวไดอารี่
งานเลี้ยงขับไล่ที่อัมพวา
ใกล้ถึงเวลาแล้ว!
หายป่วยก็ซ่าเลย...(คิดถึงนะ)
ป่วยอีกแล้ว... เซ็งโว้ยยย!
ทำไมเวลา…ถึงไม่รักษาแผลใจ???
พาเพื่อนช็อปปิ้ง!
ไหว้องค์พระราหู..สมใจแล้ว
อยากบอกให้รู้ว่า “เจ้าโง่” คนนี้คิดถึงจัง!
แบบนี้เรียกดวงไม่ดีรึเปล่า?
อิ่มบุญ!
1เม.ย.ดีเดย์ ..ปฏิบัติการเปลี่ยนแปลงชีวิต!
เกลียดวันวาเลนไทน์!
ไม่ใช่เพราะเหงา.. แต่เป็นเพราะรัก!
ทริปเขาใหญ่-ไร่ทองสมบูรณ์
เพื่อสนิทจากอังกฤษ
ตาบอดสี ..เอาจริงดิ!
คำแนะนำสำหรับผู้ไปงานแต่งงาน...
มังกร.. จอมแสบ!
2เดือนแล้ว!
โชกุน.. เจ้าหมูอ้วน!
คำเตือนของคนอกหัก! (เล่าจากประสบการณ์จริง)
ถูกล๊อตเตอรี่&เคลียดมากไปหน่อย
ยิ้มไว้พวก..
ความเหงาจู่โจม!
อีเมล์ฉบับเดียวของเธอ!
เริ่มงานวันแรกของปี.. สมาธิเต็มเปี่ยม!
อกหัก รักคุด ถอนฟันคุดซะเลย..
จบแล้วจริงๆ.. โสดแบบไม่ตั้งใจ!
บุญหรือบาปละนี่!
เขาเต่า-วัดประยูรฯ
จง "บูชา" กฎแห่งแรงดึงดูด..
เธอไปพร้อมกับกระทง!
จะลองมองอะไรให้กว้างกว่านี้!
ลบความทรงจำ!
เริ่มต้นชีวิตใหม่!
เบื่อถนนสาทร!
คำแนะนำสำหรับผู้ไปงานแต่งงาน...

 

ความจริงอยากอัพไดฯ เรื่องนี้ตั้งแต่วันที่กลับจากงานแต่งงานแล้ว เป็นงานแต่งงานของรุ่นน้องในที่ทำงาน รู้สึกประทับใจมาก จัดงานได้น่ารัก  เพียงแต่วันนั้นรู้สึกเหนื่อยและเหมือนจะเป็นไข้ เลยรีบนอน ปรากฎว่าตื่นมาอีกวันไข้ขึ้นจริงๆ ด้วย  ไปทำงานกลับมาถึงบ้านก็นอนยาวเลย  นอนมันตั้งแต่ สี่ทุ่มครึ่งถึงสิบโมงเช้า แล้วแบกสังขารไปทำงานต่ออีกวัน ^^ (จะหยุดก็ได้ แต่กลัวตื่นมาช่วงบ่ายๆ ไม่มีอะไรทำจะเบื่อเอา)

 

ที่ประทับใจเพราะ งานจัดได้อย่างน่ารัก และลงตัวทุกอย่าง  ..แล้วก็มีการเล่าถึงประวัติการพบกันของทั้ง 2 คน ผมเองก็พึ่งจะรู้ว่าน้องคนนี้ได้รู้จักแฟนของเขาแล้วตกลงคบกันเป็นแฟนเมื่อ 5 ปีก่อน  ..แหะๆ เป็นเวลาเดียวกับที่ผมเริ่มคบและเป็นแฟนกับเธอคนนั้นเลย

 

ผมจำได้ว่าผมตอบตกลงเป็นแฟนกับเธอ  เมื่อวันที่ 29 เม.ย.2546 เป็นวันที่ผมไปทำใบขับขี่(อันเก่าหายต้องไปทำใหม่) ตอนนั้นใจผมไม่อยากไปคนเดียว แต่ก็นะใครจะไปด้วยละเพราะสถานที่ทำอยู่ไกลมาก  พอเธอรู้เธอก็บอกจะไปด้วย ตอนแรกก็ไม่เชื่อหรอกว่าเธอจะมา เพราะบ้านเธอกับผมอยู่ไกลมาก แต่ปรากฏว่าตื่นเช้ามา(ประมาณ 6 โมง) เธอมายืนรออยู่หน้าบ้านผมแล้ว  บอกตรงๆ ประทับใจมาก  ..เจออย่างนี้ใครไม่รักก็บ้าแล้ว เลยตกลงคบเป็นแฟนอย่างจริงๆ จังๆ ในวันนั้น ^ ^

 

เพียงแต่จังหวะชีวิตมันต่างกัน  เพราะ 5 ปีถัดมา คู่นึงสมหวังได้แต่งงานครองคู่กัน กับอีกคู่นึงต้องเลิกราโดยมีผู้เจ็บช้ำและผิดหวังเพียงคนเดียว(เพราะความงี่เง่าและความไม่ใส่ใจในตัวเธอของผมไง)   ..ในงานแต่งงานวันนั้น ผมจึงดูเสื่องซึมไปบ้าง  ไม่รู้เพราะพิษไข้หรืออารมณ์เหงา  และก็มีแต่คนทักว่าดื่มมากไปรึเปล่าหน้าแดงเลย ทั้งๆ ที่ในมือถือแก้วน้ำเปล่า แอลกอฮอล์ไม่ได้ลงคอซักหยด!

 

แน่นอน  ..คำถามยอดฮิตในงานแต่งงาน ที่ทุกคนต้องเจอไม่ว่า คนนั้นจะเคยมีแฟน หรือเลิกกับแฟนแล้ว หรือยังคบแฟนอยู่ แม้กระทั่งพึ่งเลิกกับแฟนได้ไม่นาน นั่นคือ ..เมื่อไรจะถึงคิวคุณบ้าง  ดังนั้นข้อแนะนำของผม คือ คนที่พึ่งเลิกกับแฟนได้ไม่นาน ควรเตรียมคำตอบสำหรับคำถามนี้ไว้แต่เนิ่นๆ   มิฉะนั้นคุณอาจต้อง “อิ้ง” เหมือนผม ..แหะๆ อึ้งไปเกือบนาที  (ที่อึ้งเพราะในใจคิดว่า ไอ้เวรนี่  ..ไม่รู้เรื่องชีวิตตรูเลยหรือไงว่ะ ^^ )   

 

ข้อแนะนำเพิ่มเติมของผม คือ ใครจะไปงานแต่งงาน ก็ควรทำการบ้านเกี่ยวกับคู่รักในหมู่เพื่อนฝูงไปบ้างนะครับ อย่าเที่ยวไปถามใครส่งเดชว่า จะถึงคิวเขาเมื่อไร  เพราะอาจกลายเป็นการทำร้ายจิตใจเขาทางอ้อมก็ได้ มันบาปนะค๊าบบบ  แหะๆ  ^ ^’

 

 สุดท้ายนี้ ขอให้ “น้องเล็ก” และ “น้องตือ” ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ตราบจนกกว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะหมดลมหายใจจากกัน...      ว่าแต่ผมเถอะ ..เมื่อไรจะได้สัมผัสความรักที่สวยงามอีกครั้งนะ!!?!

     Share

<< มังกร.. จอมแสบ!ตาบอดสี ..เอาจริงดิ! >>

Posted on Wed 30 Jan 2008 0:09

พยายามตอบว่าไม่
แต่พอเค้ากลับมาดึง
เราก็ยอมอีกเป็นแบบนี้จนรู้สึกว่าจะเป็นต่อไปอีกนานไหม

เฮ้อ ฝันดีนะคืนนี้และคืนต่อๆไป
payupat   
Fri 1 Feb 2008 22:22 [2]

ไปงานแต่งทีไรเป็นได้แค่แขกรับเชิญ 555
payupat   
Thu 31 Jan 2008 23:00 [1]


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh