อีกหนึ่ง 'มุม' ของความรัก!
ความเหงา... ที่อบอุ่น!
ขอบคุณฟ้า!
7 สิงหาคม 09 ช่วงเวลาน่าจดจำ
เดิมพันด้วยทั้งหมดของหัวใจ!
ของขวัญจากฟ้า…2
ของขวัญจากฟ้า…
เป้าหมายชัดเจน.. ตามคืนอีกครึ่งหนึ่งของชีวิต!
การเดินทางของเวลา กับหนึ่งปีในเมล์เบิร์น!
บ๊ายบายย.. ชาวไดอารี่
งานเลี้ยงขับไล่ที่อัมพวา
ใกล้ถึงเวลาแล้ว!
หายป่วยก็ซ่าเลย...(คิดถึงนะ)
ป่วยอีกแล้ว... เซ็งโว้ยยย!
ทำไมเวลา…ถึงไม่รักษาแผลใจ???
พาเพื่อนช็อปปิ้ง!
ไหว้องค์พระราหู..สมใจแล้ว
อยากบอกให้รู้ว่า “เจ้าโง่” คนนี้คิดถึงจัง!
แบบนี้เรียกดวงไม่ดีรึเปล่า?
อิ่มบุญ!
1เม.ย.ดีเดย์ ..ปฏิบัติการเปลี่ยนแปลงชีวิต!
เกลียดวันวาเลนไทน์!
ไม่ใช่เพราะเหงา.. แต่เป็นเพราะรัก!
ทริปเขาใหญ่-ไร่ทองสมบูรณ์
เพื่อสนิทจากอังกฤษ
ตาบอดสี ..เอาจริงดิ!
คำแนะนำสำหรับผู้ไปงานแต่งงาน...
มังกร.. จอมแสบ!
2เดือนแล้ว!
โชกุน.. เจ้าหมูอ้วน!
คำเตือนของคนอกหัก! (เล่าจากประสบการณ์จริง)
ถูกล๊อตเตอรี่&เคลียดมากไปหน่อย
ยิ้มไว้พวก..
ความเหงาจู่โจม!
อีเมล์ฉบับเดียวของเธอ!
เริ่มงานวันแรกของปี.. สมาธิเต็มเปี่ยม!
อกหัก รักคุด ถอนฟันคุดซะเลย..
จบแล้วจริงๆ.. โสดแบบไม่ตั้งใจ!
บุญหรือบาปละนี่!
อิ่มบุญ!

 

หลายวันมานี้กิจกรรมแต่ละวันเริ่มเยอะขึ้น มีอะไรให้ทำมากขึ้น เมื่อวันพุธ เพื่อนที่ไปเรียนอังกฤษกลับมาหา ก็พาตะลอนทัวร์หาที่พักกันอยู่นาน ตอนแรกตั้งใจจะให้พักแถว คลองเตย หรือ สาทร เพราะเห็นว่า เขาจะไปเรียนครอสนวดกายภาพบำบัดที่วัดโพธิ์

 

แต่ปรากฏว่าเขาไม่ชอบบรรยากาศโดยรอบแถววัดโพธิ์ เห็นบอกว่ารถติด แถมยังดูวุ่นวาย ทางโรงเรียนที่สอนเลยบอกว่า ให้มาเรียนแถวแจ้งวัฒนะ ตรงนั้นผู้คนไม่พลุกพล่าน ก็เลยต้องหอบข้าวของ ตะเวรขับรถหาที่พักกันแถวนั้น ในที่สุดก็เจอจนได้  แต่ผมสิขากลับเหนื่อยเลย โดนค่าแท็กซี่ไปอาน ^^

 

ช่วงนี้เราก็เลยไม่ค่อยได้เจอกัน อย่างน้อยก็จนกว่าเพื่อนคนนี้จะจบครอสเรียน(ประมาณ 10 วัน) แต่มาวันนี้ หลังเขาเลิกเรียนเห็นบอกว่าเหงา อยากไปเที่ยว ก็เลยโทรมาชวนผม  แต่นะ อยู่ตั้งแจ้งวัฒนะ ขอบายก่อนแล้วกัน ไว้โอกาสหน้าเนอะ  อีกอย่างวันนี้มีนัดไปทำบุญกับน้องที่ทำงานด้วย  แหะๆ หลายคนบอกไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ "ไอ้บั๊มพ์" เข้าวัดก็เป็นเว้ยยย ^^

 

น้องคนนี้สนิทกันมาก  ลุยงานมาด้วยกัน  แต่วันนี้เธอเข้าเวรก็เลยนัดเจอกันช่วงเย็นๆ ตั้งใจไปเวียนเทียนที่วัดไตรมิตร ย่านหัวลำโพง ไปถึงวัดประมาณ 5 โมงเย็น  หลังจากไว้พระเสร็จก็ถามหลวงพี่รูปหนึ่งว่า เริ่มเวียนเทียนกี่โมง หลวงพี่หันมาบอกว่า 2 ทุ่ม  ทำเอาเรามองหน้ากันมึนๆ  ฮาๆๆ  ..ก็ตอนนี้มันเพิ่งจะ 5 โมงกว่าๆ แล้วเวลาที่เหลือจะเอาไงดีละนี่

 

ผมเลยชวนน้องเขาเดินไปเยาวราช  ไปหาอะไรทานกัน ระหว่างเดินเจอศาลเจ้าแห่งหนึ่ง เห็นแล้วน่าเข้าไปกราบสักการะมาก ก็เลยชวนน้องเข้าไปไหว้พระในนั้นกัน ที่นั่นมีทำบุญโรงศพเหมือนที่วัดหัวลำโพงด้วย แต่คนน้อยกว่าวัดหัวลำโพงมาก  ตั้งใจว่าถ้ามีโอกาสจะไปไหว้อีก

 

หลังจากนั้นเดินเข้าย่านเยาวราช กะว่าจะไปทานก๋วยเตี๋ยวเป็ด เพราะทั้งผมและน้องก็ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเป็ดเหมือนกัน   แต่ต้องผิดหวังเพราะยังไม่เปิด  เดินผ่านไปซักพักก็เห็นร้านบะหมี่ “มังกรขาว” เห็นร้านนี้แล้วนึกถึงเธอคนนั้นขึ้นมาอีกแล้วสิ  จำได้ว่าไปทีไรนั่งกินร้านนี้กันประจำ  หลังกินเสร็จเธอก็จะสั่งขนมปังปิ้งร้านข้างๆ มากินเพิ่ม 

 

...แต่ร้านยังไม่เปิดเหมือนกันอยู่ระหว่างเตรียมของขาย  เลยเดินทะลุไปอีกฝั่งถนน ข้ามไปไหวพระที่วัดเล่งเน้งยี่ (วัดมังกร) เท่ากับว่าวันนี้ผมไหว้พระถึง 3 แห่งเลย ^^ พอไหว้เสร็จก็กลับมากินบะหมี่ร้านมังกรขาว  มีความรู้สึกว่าความอร่อยของบะหมี่เจ้านี้น้อยลงมากๆ   แต่ก่อนเกี๊ยวกุ้ง กุ้งในเกี๊ยวจะเป็นตัว สัมผัสรสของกุ้งได้เต็มคำ แต่ครั้งนี้กุ้งตัวนิดเดียวหนักไปทางหมู แทบจะไม่มีรสกุ้งเหลืออยู่เลย  ถ้าให้คะแนนความอร่อยผมว่า ชายสี่หมี่เกี๊ยวแถวบ้านผมแซงแล้วละ

 

ทานเสร็จก็เดินกลับไปวัดไตรมิตร รอเวียนเทียน  ตอนที่กำลังเริ่มเวียนเทียน น้องที่ไปด้วยเหลือบไปเห็น “หมอลักษณ์” มาด้วย  เธอสะกิดให้ผมดู ซึ่งผมก็เห็นเพียงด้านหลัง พยายามจะเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ว่า หมอลักษณ์ พกธงมาเผื่อฟันด้วยรึเปล่า แต่ไม่ถึงตัว เพราะคนในวัดเยอะมาก  ..หลังจากเวียนเทียนเสร็จก็หอบสังขารกลับบ้าน  เหอๆๆ เหนื่อยสุดๆ เลย แต่ขอบอกวันนี้ อิ่มมากๆ ทั้ง “บุญ” ทั้ง “ท้อง”  กลับถึงบ้านก็นั่งเขียนไดด้วยความง่วง  ...เอาเป็นว่าเท่านี้ก่อนละกันเนอะ  ขอตัวไปนอนก่อนนะคร้าบบบ ^^

 

 

 

 

 

 

 

     Share

<< 1เม.ย.ดีเดย์ ..ปฏิบัติการเปลี่ยนแปลงชีวิต!แบบนี้เรียกดวงไม่ดีรึเปล่า? >>

Posted on Thu 21 Feb 2008 22:59


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh