'เวลา' กับ 'ความผูกพันธ์'
อีกหนึ่ง 'มุม' ของความรัก!
ความเหงา... ที่อบอุ่น!
ขอบคุณฟ้า!
7 สิงหาคม 09 ช่วงเวลาน่าจดจำ
เดิมพันด้วยทั้งหมดของหัวใจ!
ของขวัญจากฟ้า…2
ของขวัญจากฟ้า…
เป้าหมายชัดเจน.. ตามคืนอีกครึ่งหนึ่งของชีวิต!
การเดินทางของเวลา กับหนึ่งปีในเมล์เบิร์น!
บ๊ายบายย.. ชาวไดอารี่
งานเลี้ยงขับไล่ที่อัมพวา
ใกล้ถึงเวลาแล้ว!
หายป่วยก็ซ่าเลย...(คิดถึงนะ)
ป่วยอีกแล้ว... เซ็งโว้ยยย!
ทำไมเวลา…ถึงไม่รักษาแผลใจ???
พาเพื่อนช็อปปิ้ง!
ไหว้องค์พระราหู..สมใจแล้ว
อยากบอกให้รู้ว่า “เจ้าโง่” คนนี้คิดถึงจัง!
แบบนี้เรียกดวงไม่ดีรึเปล่า?
อิ่มบุญ!
1เม.ย.ดีเดย์ ..ปฏิบัติการเปลี่ยนแปลงชีวิต!
เกลียดวันวาเลนไทน์!
ไม่ใช่เพราะเหงา.. แต่เป็นเพราะรัก!
ทริปเขาใหญ่-ไร่ทองสมบูรณ์
เพื่อสนิทจากอังกฤษ
ตาบอดสี ..เอาจริงดิ!
คำแนะนำสำหรับผู้ไปงานแต่งงาน...
มังกร.. จอมแสบ!
2เดือนแล้ว!
โชกุน.. เจ้าหมูอ้วน!
คำเตือนของคนอกหัก! (เล่าจากประสบการณ์จริง)
ถูกล๊อตเตอรี่&เคลียดมากไปหน่อย
ยิ้มไว้พวก..
ความเหงาจู่โจม!
อีเมล์ฉบับเดียวของเธอ!
เริ่มงานวันแรกของปี.. สมาธิเต็มเปี่ยม!
อกหัก รักคุด ถอนฟันคุดซะเลย..
จบแล้วจริงๆ.. โสดแบบไม่ตั้งใจ!
แบบนี้เรียกดวงไม่ดีรึเปล่า?

 

 

ช่วงนี้รู้สึกดวงไม่ค่อยดีอย่างแรง.. เมื่อวันศุกร์อยู่ๆ โน๊คบุ๊ค ก็เสียซะดื้อๆ เสียแบบไม่มีลางบอกเหตุมาก่อนเลย และอายุอานามของมันก็ไม่ได้เยอะด้วย ดันเสียซะได้ ส่งร้านซ่อมทางร้านบอกไอ้โน่นเสีย ไอ้นี่เสีย ผมเองก็ไม่รู้หรอกว่าไอ้ที่เขาบอกเสียเนี่ยะมันคืออะไรบ้าง  เสร็จแล้วเขาก็สรุปราคาค่าเสียหายออกมาที่ 3,300 บาท เหอะๆๆ  พ็อกเก็ตมันนี่ที่จะพกไปหายไปอีก 3,300 บาท เฮ้อออ.. โดนเขาหลอกหรือเปล่าฟ๊ะเนี่ยะ แต่ยังไงก็ต้องซ่อม   อ่ะแห่มๆ  ..ขอบ่นดังๆ หน่อยนะ เซ็งโว๊ยยยยยยยยยยยยย!

 

แต่เรื่องโน๊คบุ๊คเสียยังไม่เซ็งเท่าฝันร้ายอ่ะสิ ..ในคืนเดียวกันนี่ละ ผมฝันว่าไปไหว้องค์พระราหู  ในฝันจำไม่ได้หรอกว่าเป็นที่ไหน  แต่ที่ชัดเจนในฝัน คือ คนอื่นๆ หยิบธูปขึ้นไหว้เสร็จกันทุกคน แต่พอถึงผมธูปดันหมดเลยไม่ได้ไหว้  ...ในฝันจำได้แค่นี้จริงๆ แต่แค่นี้ก็ทำเอาผมรู้สึกไม่แย่ถึงขนาดตื่นขึ้นมากลางดึกเลยอ่ะครับ

 

มาวันเสาร์ผมเข้าเน็ทเปิดเว็ปกูเกิ้ลเซิร์ดหาสถานที่ไหว้พระราหู ..ค้นหาอยู่ไม่นานก็เจอวัดแห่งหนึ่ง ชื่อว่า วัดขุนจันทร์ เป็นวันที่มีองค์พระราหูใหญ่สุดในประเทศ  พอเปิดดูสถานที่ตั้งก็ทำเอาขนแขนลุกเล็กๆ เพราะวัดแห่งนี้อยู่ติดกับร้านอาหารที่ผมกับเพื่อนไปนั่งดื่มกินกันเกือบทุกวันเสาร์ในช่วงนี้เลย  ห่างกันแค่เพียง 300-500 เมตร  ..ทำไมผมไม่เคยสังเกตเห็นวัดนี้เลย!!?!

 

มาวันนี้ผมตัดสินใจเด็ดขาดว่า เป็นตายยังไงก็ต้องไปไหว้องค์พระราหูในวัดนี้ให้ได้ ก็อยู่ใกล้บ้านซะขนาดนั้น แถมยังอยู่ติดกับร้านอาหารที่ไปเป็นประจำ แต่ไม่ยัคเคยเห็น  ส่วนจะไปกับใครนั้นอย่าถาม  แม้จะอยากไปเป็นคู่แต่ไม่มีคู่ให้ควง... T-T  ส่วนจะให้ชวนเพื่อนเหรอฝันไปเถอะ  ไอ้พวกนี้เข้าวัดไม่ได้ เดี๋ยวกินเหล้าไม่เมา ฮาๆ

 

..ไปถึงวัดก็เด๋อๆ ด๋าๆ อยู่บ้าง  หันไปเห็นองค์พระราหูที่ใหญ่สุด  ก็เห็นคนกำลังทำความสะอาดองค์พระอยู่  ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร  เลยถามหลวงพี่ที่อยู่แถวนั้นว่า “เปิดให้เข้าไปกราบรึเปล่าครับ”  หลวงพี่หันมาตอบว่า “เปิดทุกวันละ แต่วันนี้เขาทำความสะอาด เพราะจะมีงานใหญ่ประจำปีในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้”  ...พอได้ฟังถึงกับ “อึ้ง” ตั้งใจมาขนาดนี้แต่ไม่ได้กราบไหว้องค์พระ  ..คิดดูนานทีปีหนทางวัดถึงทำความสะอาดองค์พระ และแจ็กพอตก็ดันออกวันที่ผมไปซะนี่  ..สรุปเลยไม่ได้ไหว้องค์พระใหญ่เลย ทำไมมันคล้ายในฝันอย่างนี้  เหอๆๆ

 

                                                                    แบบนี้เรียกดวงไม่ดีรึเปล่า

 

ไม่เป็นไรไม่ได้กราบองค์พระราหูองค์ใหญ่ แต่ก็ได้กราบองค์พระในอีกส่วนหนึ่ง เพียงแต่ไม่ได้ใช้ธูปดำอย่างที่ตั้งใจไว้  แต่เอาเถอะ ยังไงคราวหน้าก็จะไปไหว้ใหม่    ...หลังจากไหว้เสร็จก็เดินออกจากวัด  พอเดินมาซักพักถึงนึกได้ว่า ทำไมเราไม่ถามเวลาจัดงานนะ  ถ้าเป็นช่วงค่ำๆ ก็ยังพอบึ่งรถมางานได้  เฮ้ออ.. โง่จริงๆ เรา!

 

แต่เอาเถอะ อย่างน้อยก็รู้สึกดีขึ้นมาบ้าง ที่รู้ว่ามีคนคอยเป็นห่วงอยู่(ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า ^^’ ) หวังว่าเรื่อง ร้ายๆ จะผ่านไปได้ด้วยดี 

 

 

 

 

 

 

 

     Share

<< อิ่มบุญ!อยากบอกให้รู้ว่า “เจ้าโง่” คนนี้คิดถึงจัง! >>

Posted on Sun 24 Feb 2008 18:01

แนะนำไปหาอาจารย์แอ๊ดดีกว่านะ อาจารย์ใจดีมาก มีวิธีแก้ไขดวงชะตา จากที่หนัก จะเบาขึ้นได้นะ ลองโทรไปปรึกษา หรือ ไปหาอาจารย์ได้ แถวเสาชิงช้า กทม จ้า เวลาเข้าพบ 10 โมง ถึง 2 ทุ่มทุกวัน โทรนัดก่อนนะ เพราะเท่าที่ไปมาคนเยอะ เพราะอาจารย์ ไม่เรียกร้องปัจจัย แล้วแต่ศรัทธาเลย อาจารย์เขาทำเอาบุญจ้า เบอร์ อาจารย์แอ๊ด 084-0909612 ขอให้โชคดีนะ
น้ำทิพย์   
Wed 21 May 2008 22:34 [1]


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh