รึจะ “เบญจเพศ” อีกรอบ!!!
ความรู้สึกมันบอกว่า...
NuNan In Melbourne (End)
Nunan in Melbourne(8)
NuNan In Melbourne (7)
NuNan In Melbourne (6)
NuNan In Melbourne (5)
NuNan In Melbourne (4)
NuNan In Melbourne (3)
Nunan in Melbourne (2)
NuNan In Melbourne (1)
อดทนอีกนิด
09/09/09-รักเรา9ต่อไป
ของขวัญวันเกิด
อยากกลับบ้าน!
สายรุ้ง ณ เมล์เบิร์น!
'ระยะทาง' กับ 'ความคิดถึง'
'เวลา' กับ 'ความผูกพันธ์'
อีกหนึ่ง 'มุม' ของความรัก!
ความเหงา... ที่อบอุ่น!
ขอบคุณฟ้า!
7 สิงหาคม 09 ช่วงเวลาน่าจดจำ
เดิมพันด้วยทั้งหมดของหัวใจ!
ของขวัญจากฟ้า…2
NuNan In Melbourne (7)

หลังจาก “นู๋แนน” กลับไป ...ความรู้สึกเหมือนกับว่าเวลาในแต่ละวันมันเดินผ่านไปช้าเหลือเกิน

 ...ทำไมจึงเป็นอย่างนี้นะ???

 

ตอนนี้ ออสเตรเลีย เริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแล้ว  ใกล้หน้าร้อนเข้ามาทุกขณะ ...เวลาระหว่างออสเตรเลียกับไทยถูกปรับให้ห่างกันเป็น 4 ชั่วโมง

 

เท่ากับว่าเวลาระหว่างผมกับ “นู๋แนน” ห่างกันมากขึ้น

 

...แต่ไม่เป็นไรเพราะความรู้สึกของเรายังคงใกล้กันเหมือนเดิม  ...ไม่สิ มันมากขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ!

 

 

*********

 

26ก.ย.52

 

วันนี้เราตื่นกันตั้งแต่เช้า... เพราะมีโปรแกรมไป Grampians กับทัวร์ที่เราซื้อแพ็กเกจมา

 

ผมกับ “นู๋แนน” ไปถึงจุดนัดพบก่อนเวลาประมาณ 15 นาที เดินแถวนั้นอยู่พักหนึ่งเห็นชาวต่างชาติกลุ่มหนึ่งประมาณ 4 คน มองผิวเผินแล้วน่าจะเป็นชาวโคลัมเบีย ซึ่งดูเหมือนกับว่าเขากำลังรอขึ้นรถอยู่เช่นกัน

 

ถัดมาอีก 5 นาที ผมเห็นชาวต่างชาติอีกกลุ่มประมาณ 6-7 คน ไม่รู้สัญชาติอะไรแต่เป็นชาวนิโกร มากันเป็นครอบครัว ซึ่งก็มารอขึ้นรถเหมือนกัน

 

...ชาวต่างชาติกลุ่มนี้เข้ามาถามผมว่า กำลังรอรถบัสอยู่หรือ  ผมก็ตอบกลับไปว่าใช่ พร้อมกับถามเขาว่า จะไป Grampians เหมือนกันเหรอ? ซึ่งเขาก็บอกว่าใช่  ทำให้ผมยิ่ง งง ใหญ่ ...ที่ งง เพราะผมซื้อทัวร์จากบริษัทเกาหลี และลูกทัวร์โดยมากจะเป็นคนเอเชีย แต่เท่าที่เห็นตอนนี้มีเอเชียแค่ 2 คน คือ ผมกับนู๋แนน

 

ซักพักมีรถทัวร์คันหนึ่งขับมาจอดตรงที่เรายืนรออยู่ ผมเห็นในรถคันนั้นมีคนนั่งเกือบเต็มรถ ยิ่งทำให้ งง ไปใหญ่ว่า เราจะไปกันยังไง เพราะที่ยืนรอตรงนี้ก็ร่วมสิบคนได้แล้ว

 

หลังจากนั้นคนขับรถลงมาพร้อมกับเรียกชื่อผม ...ผมก็ขานรับไป เขาจึงบอกว่าผมต้องขึ้นรถคันนี้ ส่วนที่เหลือจะไปอีกคันหนึ่ง ขึ้นไปในรถค่อยอุ่นใจหน่อย เพราะอย่างน้อยก็เป็นเอเชียกันครึ่งรถ ส่วนใหญ่จะเป็นเกาหลี มีชาวยุโรปไม่กี่คน

 

ขึ้นรถปุ๊บนั่งไปไม่ถึงสิบนาทีดี ผมก็เผลอหลับไป ...หลับยาวเลยครับมารู้สึกตัวอีกทีก็ใกล้ถึง “จีลอง” เป็นย่านที่คนนิยมมาเล่นวินเซิร์ฟ คนขับรถจอดให้ลงไปชมวิว จิบกาแฟกัน

 

เราอยู่ตรงนี้กันประมาณสิบห้านาที คนขับรถก็เรียกให้ขึ้นรถบอกว่าจะพาไปดูหมีโคล่า ขับรถไปอีกประมาณเกือบๆ หนึ่งชั่วโมง บริเวณนั้นดูเหมือนเป็นกึ่งๆ สวน กึ่งๆ ป่า ...คนขับก็บอกว่าให้สังเกตไปยังต้นไม้ โชคดีอาจจะเห็นหมีโคล่าก็ได้ แล้วเขาก็จอดรถบริเวณนั้นให้เราลงไปเดินเล่น

 

เห็นจริงๆ ครับ หมีโคล่า  เกาะอยู่บนกิ่งไม้สูงปรี๊ดดด  มองแทบจะไม่เห็น มองผ่านๆ เหมือนกับว่าเป็นก้อนอะไรที่ติดอยู่กับกิ่งไม้ ระหว่างเดินอยู่นั้นฝนเริ่มลงเม็ด จึงกลับขึ้นรถ

 

   NuNan In Melbourne 7

 

แต่แทนที่คนขับรถจะพาเรามุ่งตรงไปยัง Great ocean road เลย พี่แกยังมีกระจิตกระใจพาเราไปเดินชมป่าในย่านนั้นต่ออีก เดินท่ามกลางสายฝน พร้อมกับบรรยายเกี่ยวกับความเป็นมาเป็นไปของต้นไม้ในป่านั้น ...ส่วนเขาบอกว่าอะไรบ้างนั้น ...แหะๆ ไม่รู้ครับ เพราะฟังไม่ออก ฮาๆๆ

 

ออกจากป่า ก็แวะทานข้าวกลางวัน ก่อนจะมุ่งตรงไปยังเป้าหมาย  เราไปถึง Great ocean road ประมาณบ่ายสองโมงนิดๆ เห็นจะได้ มีเวลาเดินเล่นประมาณชั่วโมงเศษ ...ขอบอกว่า วิว สวยมากครับ ไม่ผิดหวังเลยที่มา เพียงแต่ที่นั่นอากาศหนาวมาก แถมลมยังแรงสุดๆ พัดเอาตัวผมกับนู๋แนนเกือบปลิว

 

                                                           NuNan In Melbourne 7         

 

ขากลับเราทั้งคู่แทบจะไม่ได้หลับบนรถเลย... นั่งคุยกันมาตลอดทาง คงเป็นเพราะความรู้สึกมันบอกว่า กำลังจะหมดไปอีกวันแล้ว นั่นหมายความว่าเวลาที่เราจะได้อยู่ด้วยกันแบบนี้น้อยลงทุกที ...เราจึงพยายามใช้เวลาทุกนาทีให้คุ้มค่ามากที่สุด!

 
     Share

<< NuNan In Melbourne (6)Nunan in Melbourne(8) >>

Posted on Sat 10 Oct 2009 0:54


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh